ต้องไปได้ถึงสิบปีซิครับ
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 กลับมาแล้ว.....................

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 4098
Join date : 01/06/2015

ตั้งหัวข้อเรื่อง: กลับมาแล้ว.....................   Thu Dec 08, 2016 1:56 pm

เมื่อเหตุการณ์ไม่เป็นดั่งที่ตัวเองคิด ก็กลับมาโจมตีรัฐบาลและสถาบัน
อีกครั้ง คนเหล่านี้เป็นใครบ้าง อ่านประดับความรู้ไว้ก็ดีครับ
โกหก บิดเบือน เลวชาติ

รายงานข่าวแจ้งว่า เครือข่ายวิทยุออนไลน์ของเครือข่ายกลุ่มคนเสื้อแดง ที่มีแนวคิดล้มล้างสถาบันเบื้องสูง กระจายเสียงจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ได้กลับมาออกอากาศอีกครั้งในเว็บไซต์ยูทูป ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา
.
โดยนักจัดรายการวิทยุที่ออกมาเคลื่อนไหว ประกอบด้วย ลุงสนามหลวง หรือ นายชูชีพ ชีวะสุทธิ์ อดีตประธานชมรมพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ซึ่งอยู่เบื้องหลังสถานีวิทยุแห่งนี้, ขุนทอง ไฟเย็น หรือ นายไตรรงค์ สินสืบผล, สหายหมาน้อย หรือ นายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ อดีตแกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี, แยมมี่ ไฟเย็น หรือ น.ส.รมย์ชลี สมบูรณ์รัตนกูล, กลุ่มสามสหาย รวมทั้งผู้ใช้นามแฝง ดีเจขันแดง และดีเจข้าวเหนียวมะม่วง เป็นต้น
.
ทั้งนี้ เครือข่ายวิทยุออนไลน์ดังกล่าว ได้ออกอากาศโดยมีเนื้อหาโจมตีสถาบันเบื้องสูง รวมทั้ง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ รวมทั้งยังมีการถ่ายทอดเสียงจากเครือข่ายกลุ่มคนเสื้อแดงในประเทศอื่นๆ เช่น นายเสน่ห์ ถิ่นแสน หรือ เพียงดิน รักไทย, นายชูพงศ์ ถี่ถ้วน, นายปวิณ ชัชวาลย์พงศ์พันธ์, นายจอม เพ็ชรประดับ ฯลฯ โดยพบว่ามีการใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย จาบจ้วงสถาบันอย่างรุนแรง และคนไทยสามารถเข้าชมคลิปรายการได้ตามปกติ โดยทางยูทูปทำได้แค่ล็อกช่อง (Channel) ไม่ให้ผู้ชมในประเทศไทยมองเห็นเพลย์ลิสต์เท่านั้น
.
ความเคลื่อนไหวดังกล่าว สวนทางกับที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไปประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน อย่างไม่เป็นทางการ (ADMM Retreat) ที่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ระหว่างวันที่ 16 - 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อวันที่ 21 พ.ย. ระบุว่า ได้ขอบคุณและชื่นชมทางการลาว สั่งปิดรายการวิทยุโจมตีสถาบันฯ และรัฐบาล หลังจากที่ตนขอกับกระทรวงกลาโหมลาว และอ้างว่า หากทางการลาวจับกุมตัวได้ ก็คงจะส่งให้ไทย เพราะเรื่องนี้สำคัญที่ความร่วมมือของประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนจะมีจำนวนมากหรือไม่ ตนเห็นว่า ก็พอมี แต่โจมตีรัฐบาล และสถาบันฯอยู่ทุกวัน
.
ก่อนหน้านี้ ได้ระงับการออกอากาศชั่วคราว เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากตัวแทนกรมใหญ่ตำรวจ กระทรวงรักษาความสงบของ สปป.ลาว ได้เรียกคนไทยซึ่งเป็นกลุ่มคนเสื้อแดงใต้ดิน ที่หลบหนีคดีจากประเทศไทย ไปเจรจา ขอให้ยุติการส่งกระจายเสียงผ่านยูทูป หากไม่เชื่อฟัง จะส่งตัวกลับไปรับโทษที่เมืองไทย ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงใต้ดินยอมรับเงื่อนไขยุติการออกกระจายเสียงโดยทันที เพื่อแลกกับการใช้ชีวิตอย่างสงบใน สปป.ลาว

.
อย่างไรก็ตาม นิตยสารเนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ระบุโดยสรุปว่า นักการเมืองใหญ่ของไทย ที่มีสายสัมพันธ์กับผู้นำรัฐบาล สปป.ลาว ได้สั่งปิดวิทยุออนไลน์ดังกล่าว เพื่อต้องการให้ช่วงเปลี่ยนผ่านของบ้านเมืองดำเนินไปอย่างราบรื่น ไม่มีสิ่งใดรบกวน ท่ามกลางความขัดแย้งของกลุ่มคนเสื้อแดงที่หลบหนีออกนอกประเทศ โดยระบุว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังตัวจริง คือ นักการเมืองใหญ่ของไทย ไม่ใช่ พล.อ.ประวิตร และเห็นว่า นักการเมืองคนดังกล่าว ไขว้เขวในอุดมการณ์ มานึกเมตตาเห็นใจอีกฝั่งหนึ่ง และยังตำหนิกลุ่มคนเสื้อแดงที่หลบหนี ว่า เป็นตัวซวยที่ทำให้ต่อสู้ทางการเมืองในประเทศไทยอย่างยากลำบาก
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pixhouse.thai-forum.net
 
กลับมาแล้ว.....................
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คอกหมู :: ห้องรับแขก :: ทัศนะ-
ไปที่: