ต้องไปได้ถึงสิบปีซิครับ
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 จากเว็บพันทิป

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 4098
Join date : 01/06/2015

ตั้งหัวข้อเรื่อง: จากเว็บพันทิป   Mon Jun 22, 2015 12:32 pm

เศรษฐกิจ มัน เริ่มแย่ จริง ๆ   ก็ ตอนที่ รัฐบาลชุดที่แล้ว ประกาศ ประชานิยม   ใคร ซื้อรถ  แจกภาษีคืน  100,000 บาท ต่อคัน  เพื่อช่วยเหลือ บริษัท ขายรถยนต์ ที่ได้รับความเสียหาย ตอนน้ำท่วม  ปลายปี    2554   นั่นแหละ    แล้วคนไทย ที่บ้าเห่อ  ก็เลย ช่วยกันโหม ซื้อรถ ไปใช้ กันอย่างสนุกสนาน   ออกรถป้ายแดง กันเต็มท้องถนน    ทำให้ รถติด กัน อย่างมโหฬาร   บริษัทขายรถ ก็รวยกันใหญ่  ยอดขายพุ่งกระฉูด  แจกโบนัสให้พนักงานกันสนุกมือ  

                 พอหมดช่วงเทศกาลแจกภาษีคืน    คนไทย ก็เลยมีหนี้ ท่วมหัว กันเกือบค่อนประเทศ   ประจวบกับ ราคาพืชผลทางการเกษตรเริ่มตกต่ำ   รายได้เกษตรกร ก็ต้องลดลง   ทำให้มีการ ปิดถนน เรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลในสมัยนั้น   จำได้ใช่ไหมครับ     แล้วพอปีต่อมา  บริษัทขายรถ  ก็ขายรถไม่ออก   คนหยุดซื้อกันเป็นแถว   รถป้ายแดง แทบจะขายไม่ได้    ทำให้รถมือสองพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย คือ ขายไม่ออก   ยอดขายตก     ที่หนักกว่านั้น  พืชผลทางการเกษตร  เริ่มตกต่ำ    รายได้ตก  ทำให้ ชาวเกษตรกร ไม่มีรายได้ จับจ่าย ซื้อขายสินค้า   คนไทย ก็ มีหนี้ ครัวเรือน ท่วมหัว   ต้องประหยัดการใช้จ่าย      ต้องมานั่งผ่อนจ่ายหนี้ ซื้อรถ กันไป จนกว่าจะครบ 3 - 4  ปี  ข้างหน้านี้    ก็พอดี มาเจอปัญหา เรื่องจำนำข้าว และเรื่องการเมืองมากระทบ      ทำให้ชาวนาอดได้เงินค่าข้าว   รายได้ลดลง   ชาวนาบางคน ก็ถึงขนาดฆ่าตัวตาย  ไม่มีเงินจ่ายค่าหนี้   และไม่มีเงินปลูกข้าว    การค้าการขาย ก็เริ่ม ซบเซา มาตั้งแต่  คนเริ่มผ่อนหนี้ ค่าซื้อรถ แล้ว   ประจวบกับ  เรื่องราคายางตกต่ำ  ราคาน้ำมันปาลม์ ก็ ตกต่ำ  ราคา น้ำมัน ก็ลด ลง     เศรษฐกิจของต่างประเทศ ก็แย่   การส่งออกสินค้า ก็ พลอยแย่ไปด้วย     ทำให้รัฐ จัดเก็บภาษี ได้ ไม่เต็มเม็ด เต็มหน่วย   เช้ามาซ้ำเติมอีก    การเบิกจ่ายเงินงบประมาณ ก็เป็นไปอย่างล่าช้า   เงินหมุนเวียนในตลาด ก็แทบจะไม่ขยับ   ก็เลยเป็นเหตุให้ผู้บริโภค ต้องรอบคอบในการจับจ่ายซื้อสินค้า   ก็เลยทำให้การค้าการขายซบเซา ตั้งแต่นั้นมา


แก้ไขล่าสุดโดย Admin เมื่อ Mon Jun 22, 2015 12:33 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pixhouse.thai-forum.net
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 4098
Join date : 01/06/2015

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: จากเว็บพันทิป   Mon Jun 22, 2015 12:32 pm

ในขณะเดียวกัน คนที่เป็นหนี้ธนาคาร ก็ถูกปรับ ดอกเบี้ยกู้ เพิ่มขึ้น คนที่ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ก็เลย มีหนี้ กันยกใหญ่ ในขณะที่ คนที่มีเงินฝากเงินในธนาคาร ก็โดน ปรับลดดอกเบี้ยฝาก ให้ต่ำลง เพราะ ทางการ อ้างว่า ต้องการปรับลดดอกเบี้ย เพื่อ กระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ ทำไป ทำมา กลาย เป็นดอกเบี้ยฝาก กลับ ลดลง แต่ ดอกเบี้ย กู้ กลับเพิ่มขึ้น เพราะธนาคารเข้มงวดในการปล่อยกู้ รัฐขาดความเข้มงวดในเรื่องส่วนต่างของดอกเบี้ย คนกลาง ก็เลยกินส่วนต่างดอกเบี้ยกันพุงกาง รัฐไม่ได้เข้ามาช่วยแก้ ปัญหาตรงจุดนี้ ก็เลยทำให้คนไทยมีหนี้สินกันอ่วม กันถ้วนหน้า ทำให้กำลังซื้อของผู้บริโภคลดลง ก็เลยส่งผลกระทบต่อการค้าการขาย ทำให้เกิดการขายที่ซบเซาเพิ่ม ขึ้นครับ

และจะเป็นอย่างนี้ กันต่อไป จนกว่า คนไทย จะผ่อนหนี้ ค่ารถ หมด ในอีก 3 - 4 ปีข้างหน้า นี้ เมื่อเศรษฐกิจบ้านเรา เริ่มส่ออาการไม่ดี การค้าการขาย ซบเซา บางธุรกิจ เริ่มจะไปไม่ไหว ก็มีการปลดคนงานออก ทำให้คนงานบางคน เริ่มตกงาน ทำให้ รายได้ บางส่วนหดหาย ก็จะส่งผลกระทบ ทำให้การค้าการขาย ซบเซา กันมากขึ้น

การค้าการขาย ไม่ได้ ซบเซา เฉพาะบางพื้นที่ นะครับ ทั่วประเทศ ได้รับผลกระทบหมด ครับ ห้างสรรพสินค้า โลตัส บิ๊กซี ยอดขายตกหมดครับ ประจวบกับ เมื่อเดือนสองเดือนที่ผ่านมา โรงเรียนเพิ่งเปิดเทอม พ่อแม่ผู้ปกครองมีค่าใช้จ่ายเรื่องการเรียนของลูกมากขึ้น ก็เลยต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่ายครับ ทำให้กระทบต่อยอดขาย ทำให้การค้าขายซบเซา ได้ครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pixhouse.thai-forum.net
babyseven

avatar

จำนวนข้อความ : 1153
Join date : 07/06/2015

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: จากเว็บพันทิป   Mon Jun 22, 2015 12:46 pm

................วิเคราะห์ได้ตรงประเด็น ต้องกวาดล้างนักการเมืองที่โกงกิน สูบเลือดคนจนให้หนัก
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
จากเว็บพันทิป
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คอกหมู :: ห้องรับแขก :: ทัศนะ-
ไปที่: